ANH CHÀNG MAKE UP ARTIST “TÔI MẠNH DẠN NÂNG MŨI THAY ĐỔI ĐỂ CUỘC ĐỜI ĐỔI THAY”

//ANH CHÀNG MAKE UP ARTIST “TÔI MẠNH DẠN NÂNG MŨI THAY ĐỔI ĐỂ CUỘC ĐỜI ĐỔI THAY”

ANH CHÀNG MAKE UP ARTIST “TÔI MẠNH DẠN NÂNG MŨI THAY ĐỔI ĐỂ CUỘC ĐỜI ĐỔI THAY”

 “Mình còn không vừa mắt thì làm đẹp được cho ai” “là nhân viên make up đến mình còn không làm đẹp lên nổi thì làm sao làm đẹp cho người khác được” “sao không đi nâng mũi đi, để mũi xấu vậy ai dám tin”,… Những câu nói đó nó giống như một nỗi đau cứ đeo đẳng theo tôi từ những ngày quyết định bỏ quê ra phố theo đuổi nghề Make up.

Cuộc đời chưa bao giờ đánh thuế ước mơ

Tôi luôn tự nhủ mình rằng ai cũng có một ước mơ cũng có hoài bảo riêng để mình theo đuổi. Và ước mơ mà tôi đã ấp ủ từ lâu đó là một ngày nào đó mình sẽ trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, một anh chàng Make up có danh có tiếng.

Ngay từ nhỏ, tôi  đã có niềm yêu thích với  nghề trang điểm. Cứ mỗi lần trên tivi có chương trình dạy hay tư vấn make up là tôi lại chăm chú chú theo dõi. Nhìn từng đường nét được họa trên khuôn mặt, và chứng kiến diện mạo các cô nàng mẫu “lột xác” ngỡ ngàng sau lớp Make up tôi tỏ lấy làm thích thú lắm.

Còn nhớ ngay từ những năm học lớp 10 tôi đã sở hữu một bộ đồ nghề trang điểm to bự và luôn được tin tưởng giao nhiệm vụ “hóa trang” cho các chàng trai, cô gái trong lớp mỗi khi có hội diễn văn nghệ hay các buổi party sôi động. Và rồi năm lớp 12 khi bạn bè nô háo hức chọn trường đại học nọ, thi trường cao đẳng kia thì tôi lại quyết định một mình rời quê lên thành phố để bắt đầu từng bước theo đuổi đam mê. 

Ngoại hình không phải là tất cả nhưng nó có thể đốn ngã giấc mơ

Tôi gói ghém ước mơ nhỏ của mình trong chiếc ba lô cũ kỹ, xô mình vào vòng quay thành thị, góp nhặt vốn liếng để đăng ký theo học những khóa đào tạo trang điểm chuyên nghiệp. Vốn có sẵn đam mê cùng với đôi bàn tay khéo léo và một chút kinh nghiệm được tích lũy tôi may mắn được bạn bè giới thiệu trang điểm cho một vài cô nàng Hotgirl mới nổi.

Nhưng hạnh phúc chẳng bằng ngang tay, tôi bị các nàng ấy từ chối thẳng thừng vì họ cho rằng “là nhân viên make up đến mình còn không làm đẹp lên nổi thì làm sao làm đẹp cho người khác được”. Vâng, họ từ chối tối vì cho rằng tôi có diện mạo không ưa nhìn, khuôn mặt chẳng có nét nào nổi bật, thậm chí họ  còn gọi tôi với biệt danh là “Thằng Makeup mũi tẹt”.

Hình ảnh Quý trước khi phẫu thuật

 3 năm trời bươn chải với nghề nhưng cũng không đủ để người ta nhớ mặt gọi tên. Quá nhiều lần bị khách hàng từ chối, từ sự nhiệt huyết năm nào tôi trở nên tự ti và có đôi lần chán nản muốn buông tay từ bỏ cái nghề mà mình từng mơ ước.

Tôi đã mạnh dạn thay đổi để cuộc đời ngày mai được đổi thay

Chẳng lẽ mình lại từ bỏ một cách dễ dàng đến thế! Make up từng là mục tiêu, là đam mê cùa mình cơ mà! Sau nhiều đêm trăn trở tôi thấy mình phải thay đổi, phải làm mới và nâng cấp bản thân theo một phiên bản phù hợp nhất với mình. Quyết định sử dụng số tiền mà mình tiết kiệm được cho việc tu sửa nhan sắc để con đường phía trước của mình bớt chông chênh hơn, hy vọng cơ hội mở ra nhiều hơn và để người ta không còn nghi ngờ năng lực của tôi chỉ vì chiếc mũi tẹt không hoàn mỹ.

Điều may mắn nhất trong cuộc đời đó là tôi luôn có gia đình có bạn bè đồng lòng ủng hộ. Bạn tôi từng nói với tôi rằng “nếu mày không thay đổi thì tương lai cứ dậm chân tại chỗ, bản thân sẽ mãi là thằng vô danh tiểu tốt thì nói gì đến việc chạm đến ước mơ”. Nghĩ đến những lời cổ vũ đó, tôi có thêm động lực để quyết định. Rồi một ngày đẹp trời tôi đã tìm đến Viện Thẩm Mỹ Nella để thực hiện nâng mũi bọc sụn tân trang diện mạo.

Cái khoảnh khắc nằm trên giường phẫu thuật nhắm nghiền đôi mắt  trong tâm trí tôi luôn xoay quanh ý nghĩ chỉ sau khi mở đôi mắt này ra mình sẽ một chàng trai ưu tú, sẽ có  khuôn mặt nổi bật tôi càng vững tâm hơn với quyết định của mình. 

Không biết có phải “nâng mũi đổi vận” hay không mà cũng kể từ ngày đó, từ sau khi bước ra khỏi cánh cửa của Viện Thẩm Mỹ Nella, tôi được biết đến nhiều hơn, công việc hanh thông thuận lợi hơn rất nhiều. Mỗi bước chân tôi đi trở nên tự tin và quyết đoán. Giờ đây tôi đang ngẩng cao đầu thẳng bước trên con đường của mình để từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình trở thành chuyên viên trang điểm có tên tuổi.

Hình ảnh Quý sau khi phẫu thuật

 

Hình ảnh Quý sau khi phẫu thuật

 

Hình ảnh Quý cùng nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

 

“Ước mơ chỉ là ước mơ nếu bạn không hiện thực nó?” Cuộc đời sẽ chẳng đổi thay nếu bạn không dám thay đổi. Hãy dũng cảm theo đuổi giấc mơ của đời mình, mạnh dạn thay đổi thì cuộc đời bạn mới đổi thay.

Liên hệ để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp:

Đăng ký tư vấn 0909 390 187

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0909 390 187