Cách phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

/, Chia sẻ, Góc tư vấn/Cách phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

Cách phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

Rụng tóc là nổi sợ của mọi người kể cả nam và nữ. Rụng tóc cảnh báo nhiều dấu hiệu nguy hiểm của cơ thể và dẫn đến hói tóc, gây mất thẩm mỹ

Cách phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

RỤNG TÓC SINH LÝ

Rụng tóc sinh lý là tóc rụng theo vòng đời. Tóc mọc lên sau đó phát triển dài ra rồi theo thời gian tóc sẽ già yếu và rụng đi. Sau khi tóc rụng đi thì lớp tóc mới được sinh ra để thay thế cho lớp tóc cũ để đảm bảo độ dày của tóc.

Vào các thời điểm giao mùa như từ cuối thu sang đông, tóc rụng nhiều hơn bình thường thì bạn cũng đừng lo ngại bởi đây là sự tác động của thời tiết làm ảnh hưởng đến chu kỳ rụng của tóc. Các chất dinh dưỡng nuôi tóc bị kém đi khiến chu kỳ ngắn hơn và bị rụng.

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn không có dấu hiệu bất thường thì bạn cứ yên tâm, đừng quá lo lắng, đôi khi lo lắng gây căng thẳng cũng khiến tóc rụng nhiều hơn đấy!

RỤNG TÓC BỆNH LÝ

nguyên nhân rụng tóc

Tóc rụng do các nguyên nhân như căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, hormone biến đổi, thay đổi nội tiết ở các mẹ bầu, nấm da đầu, thiếu chất protein, suy giảm tuyến giáp, chăm sóc tóc không đúng cách,…được gọi là rụng tóc bệnh lý.

Nếu bạn cảm thấy lượng tóc rụng nhiều bất thường, bạn cần phải theo dõi để xác định xem có rơi vào tình trạng rụng tóc bệnh lý hay không? Vì rụng tóc bệnh lý không điều trị sớm sẽ dẫn đến hói tóc, gây mất thẩm mỹ.

Rụng tóc bệnh lý có các triệu chứng sau:

  • Rụng tóc nhiều (trên 100 sợi/ngày), nhất là khi ngủ dậy, gội đầu, khi vuốt tóc, chải đầu tóc rụng từng nhúm một và rụng trong khoảng thời gian dài.
  • Tóc rụng nhưng không mọc lại. Cho dù tóc rụng ít hay nhiều nhưng không có dấu hiệu tóc mọc lại, bằng chứng rõ nhất là tóc bạn ngày càng thưa, mỏng và ít đi.
  • Tóc rụng tập trung thành từng mảng. Tóc chỉ rụng ở một vị trí nhất định và ít khi mọc lại. Nếu gặp tình trạng này thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn da đầu bạn sẽ bị lộ ra dẫn đến hói nhẹ.
  • Tóc con mọc lên rất yếu và mảnh có khi xoăn tít. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên gặp bác sĩ để biết cần phải bổ sung dưỡng chất gì tốt cho tóc hơn.
  • Tóc rụng kèm theo da dầu bị bong tróc, ngứa ngáy. Đây có thể là tình trạng rụng tóc do nấm da đầu nên cũng cần đi khám ngay để có phương pháp điều trị nấm và rụng tóc hiệu quả.

ĐỊA CHỈ KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC HIỆU QUẢ

Nella –  trung tâm khám và điều trị rụng tóc với phương pháp điều trị và ngăn ngừa rụng tóc tận gốc kết hợp 2 trong 1: Điều trị bên trong và can thiệp bên ngoài.

  • Điều trị bên trong: Các Bác sĩ sử dụng một loại dưỡng chất đặc biệt sau đó tiêm trực tiếp vào sâu trong da đầu để kích thích các nang tóc phát triển trở lại.
  • Can thiệp bên ngoài: Sử dụng dầu gội đặc trị làm sạch và loại bỏ các nguyên nhân gây rụng tóc như nấm, nhờn, gàu.. giúp da đầu khỏe mạnh đồng thời kích thích mọc tóc trở lại.

Nella tự hào đã trả lại mái tóc dày dặn, chắc khỏe cho hàng ngàn khách hàng

Điều trị rụng tóc kích thích thích mọc tóc Nella

Điều trị rụng tóc kích thích thích mọc tóc Nella

Điều trị rụng tóc kích thích thích mọc tóc Nella

Điều trị rụng tóc kích thích thích mọc tóc Nella

**Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng Khách hàng**

Liên hệ để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp:

Đăng ký tư vấn 0909 390 187

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách
Tư vấn trực tiếp 24/7: 0909 390 187